Các khái niệm về SEO

Tìm hiểu các khái niệm để làm SEO hiệu quả cho người mới

Khi nói đến các khái niệm SEO nếu không phải là dân công nghệ bạn có thể cảm giác nó như đang học ngoại ngữ, nhưng khi nắm được ý nghĩa của các khái niệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc SEO của mình.

Sẽ có nhiều việc cần tìm hiểu cho người mới và ngay cả những nhiều làm SEO lâu năm, bài viết này sẽ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm căn bản để người mới có thể bắt đầu và hướng dẫn từng bước để bạn có một lộ trình rõ ràng từ việc nắm bắt kiến thức để áp dụng triển khai có kết quả ngay trong thời gian ngắn nhất.

Website là trung tâm trong marketing đa kênh

  • Nó chính là Catalog điện tử bạn phát cho hàng nghìn khách hàng
  •  Nó thay thế cho biết bao nhân viên tư vấn khách hàng
  • Nó thay thế cho những Showroom, địa điểm quảng bá mà bạn có
  • Website luôn hiện hữu và hoạt động bất cứ lúc nào

Tìm hiểu cơ bản về SEO để bắt đầu

Google, Yahoo hay Bing là các bộ máy tìm kiếm vì thế nó xây dựng các tiêu chuẩn để đánh giá, xếp hạng website. Một website càng đáp ứng được nhiều các tiêu chuẩn của máy tìm kiếm thì càng được đánh giá tốt, cơ hội lên trên TOP sẽ cao hơn. Có một số cách thức quan trọng sau để thực hiện SEO:

– Title – Tiêu đề trang: khai báo thẻ Page Title của website ngắn gọn, súc tích, duy nhất trong từng webpage. Các máy tìm kiếm đánh giá rất cao thẻ Page Title do nó là những gì súc tích, hàm chứa nhất của website.

– Description – Thẻ mô tả: Nó giống như một đoạn tóm tắt nội dung của website. Khi khai báo Description cũng phải viết ngắn gọn, súc tích. Desciption thông thường là đoạn text màu đen hiện ra bên trên đường link, bên dưới tiêu đề trang trong phần kết quả tìm kiếm.

– URL: Xây dựng một URL tĩnh – hay URL thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm. Trong URL thân thiện không nên có các ký tự đặc biệt (%, $, ~,…) mà phải giống như đường dẫn thư mục trong window. Việc này làm các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm và thu thập nội dung trong website.

– Xây dựng Backlink: Là việc trao đổi liên kết, xây dựng liên kết tới các website khác. Việc trao đổi này dựa trên trao đổi với các website có cùng nội dung chủ đề và chất lượng tốt thì sẽ có hiệu quả cao hơn.

– Với SEO nội dung là điều kiện quan trọng nhất để SEO một website. Nội dung của website phải hữu ích với độc giả. Máy tìm kiếm sinh ra là để phục vụ mọi người tìm kiếm thông tin trên Internet. Những Website có được nội dung phong phú, hữu ích và thông tin luôn cập nhật sẽ luôn nằm ở vị trí TOP đầu.

Lời kết

Để tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích về SEO cũng như các nội dung phát triển kinh doanh khác bạn vui lòng truy cập website chính thức của tôi tại: nguyendinhanh.com

Hãy bắt đầu bằng các khái niệm cơ bản sau đây bạn nhé:

MODULE 02.1 - SEO MASTERY-BASIC - PHAN I_CAC KHAI NIEM