Quảng cáo tìm kiếm động Google

Hướng dẫn tạo nhóm quảng cáo tìm kiếm động Google Ads

Trên thế giới, quảng cáo động không phải là một điều gì đó mới mẻ. Còn tại Việt Nam, hầu như chỉ những nhà bán lẻ có số lượng hàng hóa “khủng” mới hay sử dụng quảng cáo tìm kiếm động.

Quảng cáo tìm kiếm động là quảng cáo được kích hoạt và thể hiện dựa trên nội dung website thay vì từ khóa.

Đầu tiên, Google sẽ thu thập thông tin trên website của bạn và lấy nội dung. Khi hệ thống của Google đã thu thập và phân tích nội dung đầy đủ, hệ thống sẽ đối chiếu tất cả dữ liệu đó với các cụm từ tìm kiếm có liên quan, tự động tạo tiêu đề và landing page phù hợp.

Lợi ích rõ ràng của Quảng cáo tìm kiếm động nằm ngay trong tên gọi của chúng tức là chúng hoàn toàn tự động.

Các quảng cáo tìm kiếm động sẽ tự động thay đổi và hiển thị kết quả phù hợp nhất, được cá nhân hóa dựa trên các cụm từ tìm kiếm mà người tiêu dùng nhập vào. Điều này làm cho chúng chính xác hơn và giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiếm.

Hướng dẫn cách tạo nhóm quảng cáo tìm kiếm động Google Ads bằng hình ảnh cho các bạn mới bất đầu:

Bước 1: Thiết lập nhóm quảng cáo tìm kiếm động

Hướng dẫn tạo nhóm quảng cáo tìm kiếm động

Hướng dẫn tạo nhóm quảng cáo tìm kiếm động

Bước 2: Tạo quảng cáo tìm kiếm động

Tạo quảng cáo tìm kiếm động

Tạo quảng cáo tìm kiếm động Google Ads

Bước 3: Xuất bản quảng cáo tìm kiếm động Google

Quảng các tìm kiếm động Google Ads

Lợi ích khi bạn sử dụng quảng cáo tìm kiếm động Google Ads

Tiết kiệm thời gian

Bạn tiết kiệm được đến 60% thời gian khi không còn phải sắp xếp các từ khóa, cân nhắc giá thầu và các văn bản quảng cáo cho mỗi sản phẩm trên website. Ngoài ra, quảng cáo tìm kiếm động có thể giúp bạn quảng cáo đến các thị trường mới nhanh hơn hẳn so với các lựa chọn quảng cáo khác.

Quảng cáo sẽ được cập nhật tự động và liên tục 

Thông tin website của bạn sẽ được Google cập nhật liên tục. Và quảng cáo của bạn cũng sẽ được cập nhật song song. Rất nhanh và tiện lợi cho bạn phải không?

Tiêu đề hiển thị được tạo “động” và “khớp” ngay lập tức với truy vấn người dùng

Một quảng cáo, nghìn tiêu đề. Các tiêu đề quảng cáo sẽ được tự động tạo và tự động “khớp” với truy vấn của người tìm kiếm dựa trên từ khóa mà họ tìm. Ma thuật là đây!

Tự động kiểm soát chiến dịch

Bạn có thể tùy ý chọn vùng cho phép Google thu thập dữ liệu để quảng cáo. Có thể trên toàn bộ website hoặc các danh mục hoặc từng trang cụ thể. Thậm chí bạn có thể set up không hiển thị đối với các sản phẩm đang trong tình trạng hết hàng.

Bùng nổ lượng truy cập 

Sử dụng quảng cáo tìm kiếm động Google, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn hẳn là các chiến dịch nhắm mục tiêu theo từ khóa được thiết lập thủ công.

Kiểm soát thông điệp chặt chẽ hơn

Quảng cáo tìm kiếm động cho phép bạn có thể viết dòng quảng cáo khá dài. Như vậy, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn lượng thông tin của mình.

URL hiển thị dựa trên URL cuối cùng

Bạn không phải nhập thủ công URL hiển thị trong quảng cáo nữa. Thay vào đó, Google sẽ tự động sử dụng URL cuối cùng và sử dụng dưới dạng URL hiển thị quảng cáo.

TIPS khi chạy quảng cáo tìm kiếm động

  • Có thể bạn chưa biết, nhưng tiêu đề của một quảng tìm kiếm cáo động có thể dài hơn quảng cáo tìm kiếm thường 25 kí tự.
  • Google vẫn có những cập nhập mới cho quảng cáo động thường xuyên. Bạn chỉ cần đảm bảo website của mình có cấu trúc SEO tốt, index đầy đủ để Google “mặc sức” khai thác dữ liệu website của bạn.
  • 3 cập nhật mới từ Google cho quảng cáo tìm kiếm động: Sử dụng URL để kiểm soát quảng cáo. Bạn có thể sử dụng quảng cáo tìm kiếm động cho những trang đích chất lượng nhất trên website của mình. Thứ 2, Bạn có thể nắm được trang đích nào có hiệu quả quảng cáo tốt nhất. Cuối cùng, bạn có thể chạy DSA (Dynamic Search Ads) độc quyền trên trang đích từ các nhóm quảng cáo chuẩn.

Kết luận

Sử dụng quảng cáo tìm kiếm động Google là một cách thông minh tận dụng sự đa dạng của các mặt hàng kinh doanh của bạn. “Tranh thủ” số lượng mặt hàng để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Việc cài đặt quảng cáo tìm kiếm động khá dễ dàng. Nhờ Quảng cáo tìm kiếm động, việc chạy quảng cáo sẽ thuận lợi hơn nhiều đối với các nhà bán lẻ. Bạn sẽ không còn phải đau đầu lên bộ từ khóa cho từng sản phẩm nữa. Google thông minh sẽ tự làm và tối ưu từ khóa đến người tìm kiếm.

Để tìm hiểu thêm các kiến thức về kinh doanh mà marketing hữu ích khác, bạn vui lòng truy cập website chính thức của tôi tại: nguyendinhanh.com