Quảng cáo hiển thị thích ứng

Tìm hiểu và thực hành tạo chiến dịch quảng cáo hiển thị GDN thích ứng – Google Display network

Quảng cáo hiển thị GDN – Chạy quảng cáo trên các trang web luôn là công việc khó khăn và tốn kém. Nhưng với sự hỗ trợ của Google Display Network viết tắt là GDN từ Google Adwords hay còn gọi là Google Ads, chiến dịch tiếp thị trực tuyến sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quảng cáo trên mạng hiển thị Google Display Network (GDN) cũng như cách để bạn có thể tạo quảng cáo hiển thị một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Quảng cáo hiển thị GDN – Google Display Network là gì?

Quảng cáo Google Display Network (GDN) là quảng cáo Google bằng text, hình ảnh, video trên Mạng hiển thị của Google.

Quảng cáo hiển thị GDN

Google Display Network

 • Google có rất nhiều các đối tác (Network): báo điện tử, blogs, website đủ tiêu chuẩn, Youtube…
 • Google sủ dụng các đối tác này để hiển thị quảng cáo GDN trên các Network đó. Google sẽ trả tiền cho các Network hiển thị này(GA: Google Adsense). Google trả tiền cho các Network là khác nhau, ở mối quốc gia vị trí địa lý cũng khác nhau cho lượt click hoặc hiển thị (CPC, CPM)

GDN có những loại quảng cáo nào

Nhiều người lầm tưởng rằng GDN chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn hiển thị quảng cáo hình ảnh. Sự thật thì nó cho phép bạn quảng cáo ở nhiều định dạng và kích thước khác nhau, gồm quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh tĩnh và động, quảng cáo đa phương tiện và video.

 • Quảng cáo văn bản – Text Ads

Hình thức tương tự như quảng cáo trên Search Network, bao gồm 1 tiêu đề và 2 dòng nội dung.

 • Quảng cáo hình ảnh – Image Ads

Một hình ảnh tĩnh sẽ chiếm trọn vị trí của ads block trên website mà nó xuất hiện. Bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh, bố cục hay màu nền của quảng cáo.

 • Quảng cáo đa phương tiện – Rich media Ads

Bao gồm các yếu tố tương tác, ảnh động hoặc các khía cạnh khác thay đổi tùy thuộc vào người đang xem quảng cáo và cách họ tương tác với nó. Chẳng hạn như hình ảnh các sản phẩm di chuyển theo dạng carousel.

 • Quảng cáo video – Video Ads

Video Ads ngày càng “hot” kể từ khi YouTube gia nhập hệ thống GDN. Bạn có thể tận dụng Google Ads để đặt quảng cáo của mình bên cạnh các video YouTube.

Quảng cáo GDN

Quảng cáo GDN

Tìm hiểu về quảng cáo GDN thích ứng

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng là loại quảng cáo dựa trên nội dung. Có nghĩa là bạn có thể tạo các quảng cáo này bằng cách tải nội dung của bạn lên. Google sẽ tạo quảng cáo bằng cách kết hợp các nội dung này để tạo trải nghiệm người dùng tốt nhất tại thời điểm hiển thị.

Ưu điểm của quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng

Khi tạo quảng cáo hiển thị các bạn sẽ nhận lại được những ưu điểm tuyệt vời như sau:

 • Tối ưu hoá quảng cáo: Khi bạn tạo một quảng cáo hiển thị thích ứng bằng cách tải nhiều thành phần mẫu quảng cáo lên Google Ads, mô hình máy học của Google sẽ xác định kiểu kết hợp tối ưu của các thành phần đó cho từng vùng quảng cáo dựa trên hiệu suất trước đây của bạn.
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận: Bạn có thể tải nhiều thành phần mẫu quảng cáo lên cho mỗi loại thành phần (ví dụ: nhiều dòng tiêu đề, biểu tượng, video và hình ảnh). Google Ads sẽ tự động điều chỉnh kích thước, hình thức hiển thị và định dạng của quảng cáo cho phù hợp với mọi không gian quảng cáo có sẵn. Ví dụ: một quảng cáo hiển thị thích ứng có thể xuất hiện dưới dạng quảng cáo biểu ngữ trên một trang web và quảng cáo dạng văn bản linh động trên một trang web khác.
 • Sử dụng với video: Bạn cũng có thể thêm video vào quảng cáo hiển thị thích ứng để tăng tối đa phạm vi tiếp cận trên Mạng Hiển thị. Video sẽ hiển thị thay cho hình ảnh bất cứ khi nào Google Ads xác định rằng video đó có thể giúp tăng hiệu suất.
 • Tiết kiệm thời gian: Khi sử dụng quảng cáo hiển thị thích ứng, bạn có thể giảm chi phí quản lý danh mục đầu tư quảng cáo trong các nhóm quảng cáo và chiến dịch, đồng thời dành nhiều thời gian hơn để nâng cao hiệu suất.
 • Sử dụng với nguồn cấp dữ liệu: Quảng cáo thích ứng hiển thị nội dung được cá nhân hoá (bao gồm cả quảng cáo về những sản phẩm mà người dùng đã xem trên trang web hoặc ứng dụng của bạn) cho khách hàng từ một nguồn cấp dữ liệu mà bạn thêm và kiểm soát. Nếu bạn thêm một nguồn cấp dữ liệu vào chiến dịch, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở cả định dạng linh động và định dạng tĩnh.

Hướng dẫn tạo quảng cáo GDN thích ứng bằng hình ảnh cho người mới bắt đầu

Bươc 1: Tạo chiến dịch quảng cáo hiển thị GDN thích ứng

Chọn Menu “tất cả chiến dich” sau đó chọn “Tạo chiến dịch mới” và làm theo các gợi ý như trong hình dưới

Tạo chiến dịch quảng cáo hiển thị GDN

Tạo chiến dịch quảng cáo hiển thị GDN

Bước 2: Chọn một mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo và chọn loại chiến dịch là “Hiển thị”

Ở ví dụ này mình sẽ chọn mục tiêu là “Lưu lượng truy cập Web”, các bạn làm theo như sau và ấn tiếp tục.

Thực hành tạo chiến dịch hiển thị của Google - GDN

Thực hành tạo chiến dịch hiển thị của Google – GDN

Bước 3: Cài đặt chiến dịch

Trong bước này các bạn thiết lập vị trí quảng cáo, ngôn ngữ, URL, lượt chuyển đổi, thiết bị…

Cài đặt cho chiến dịch quảng cáo hiển thị GDN

Cài đặt cho chiến dịch quảng cáo hiển thị GDN

Bước 4: Đặt giá thầu và ngân sách cho chiến dịch GDN

Các thiết lập về giá thầu, ngân sách chạy quảng cáo các bạn sẽ thiết lập tại mục này.

Đặt giá thầu và ngân sách cho quảng cáo GDN

Đặt giá thầu và ngân sách cho quảng cáo GDN

Bước 5: Nhắm mục tiêu cho chiến dịch quản cáo hiển thị

Tại bước này các bạn cần thiết lập các tiêu chí nhắm mục tiêu như: phân khúc đối tượng, nhân khẩu học, các từ khóa và chủ đề liên quan tới quảng cáo của bạn, vị trí đặt nơi mà quảng cáo của bạn xuất hiện.

Thiết lập tiêu chí nhắm mục tiêu quảng cáo GDN

Thiết lập tiêu chí nhắm mục tiêu quảng cáo GDN

Bước 6: Tạo các mẫu quảng cáo cho chiến dịch hiển thị

Để có mẫu quảng cáo hiển thị đầy đủ và chất lượng các bạn cần chuẩn bị: nội dung (text), hình ảnh đẹp theo yêu cầu của google, video của quảng cáo. Các bạn khai báo đầy đủ những mục như trong ảnh.

Tại mục tạo quảng cáo các bạn chọn “Quảng cáo hiển thị thích ứng” để tiếp tục nhé.
Quảng cáo GDN thích ứng

Tạo mẫu quảng cáo hiển thị GDN

Hướng dẫn tạo mẫu quảng cáo hiển thị GDN thích ứng

Sau khi khai báo xong các bạn ấn tiếp tục. Trong trường hợp còn khai báo thiếu hoặc bị lỗi thì chúng ta cần khai báo cho đúng và click “Tiếp” để sang bước “Xuất bản chiến dịch”

Bước 7:  Xuất bản chiến dịch quảng cáo hiển thị GDN thích ứng

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, bạn sẽ được chuyển qua màn hình “Xuất bản chiến dịch”

Xuất bản chiến dịch quảng cáo hiển thị

Xuất bản chiến dịch quảng cáo hiển thị GDN thích ứng

Tại đây bạn xem xét lại quảng cáo của mình, nếu không có vấn đề gì thì bạn click “Xuất bản chiến dịch” để gửi quảng cáo cho Google xét duyệt. Như vậy là bạn đã bước đầu tạo ra được một chiến dịch quảng cáo GDN của riêng mình.

Quảng cáo hiển thị GOOGLE DISPLAY NETWORK

Quảng cáo hiển thị GOOGLE DISPLAY NETWORK

Kết luận 

Như vậy tôi đã hướng dẫn cho các bạn với những bước đơn giản để hoàn thành chiến dịch quảng cáo GDN thích ứng. Bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Google GDN với những phương thức hiển thị đa dạng, độc đáo, giúp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số.

Để phát triển hoạt động kinh doanh của mình một cách mạnh mẽ nhất bạn nên xem thêm các bài viết thuộc nhiều chủ đề khác nhau của tôi tại website: nguyendinhanh.com