marketing online

5 Cách Marketing Online Hot nhất hiện nay

Marketing nói chung và marketing online nói riêng thật sự khó nếu bạn không có một chiến lược và một kế hoạch marketing phù hợp. Trên thực tế, mọi doanh nghiệp đều phải tự học cách marketing cho riêng mình nếu không họ sẽ có nguy cơ thất bại cực kì lớn. Chính vì vậy bạn và doanh nghiệp của bạn cần có cách làm marketing online thực sự bài bản và đúng trọng tâm. Để biết rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết này!

Marketing Online trên Google (Search Engine)

Đây được coi là hình thức marketing online cần được ưu tiên hàng đầu. Bởi theo thói quen, người dùng Internet khi muốn mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó thường tra cứu trên Google, Yahoo, Bing…

Ở hình thức marketing online trên Google này được chia làm 2 loại là quảng cáo Google Adwords và SEO.

Tạo tài khoản quảng cáo Google nhanh chóng

Google Marketing

Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Có thể hiểu đơn giản SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine.

Marketing Online trên Facebook (Social media)

Tiếp cận khách hàng online

Social marketing

Hôm nay, tất cả mọi người sẽ tìm kiếm sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội để xem liệu doanh nghiệp có hợp pháp hay không. Chưa kể, mạng truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng của bạn.

Để xây dựng kế hoạch tổng thể về marketing facebook thì các bạn phải trải nghiệm tất cả những kênh mà facebook cung cấp, sau đây tôi sẽ liệt kê ra 3 kênh ở facebook chính đó là : profile , group, fanpage. Trong mỗi kênh nhỏ này sẽ có những cách thức hoạt động khác nhau để phát triển hiệu quả nhất. Và chúng ta sẽ đi từng phần trong 3 kênh nhỏ này nhé!

  • Xây dựng Profile ( facebook cá nhân )

Đây là kênh marketing 0đ, dường như các bạn chỉ bỏ công sức ra để cày, cần mất thời gian từ 2 – 3 tháng để xây dựng, kết nối đủ nhiều khách hàng tiềm năng. Các bạn có thể sử dụng phần mềm Simple facebook pro  để tự động kết nối khách hàng, tăng tương tác cho profile, auto inbox chăm sóc khách hàng cũ…

  • Xây dựng group facebook

Chọn lọc, xây dựng những group có nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn hãy thường xuyên chia sẻ giá trị cho cộng đồng và tích cực tương tác thu hút sự chú ý của họ. Bạn cần duy trì tương tác với khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu bền vững. Với mỗi mục đích bạn hướng tới nội dung chia sẽ khác nhau, hãy xác định rõ mục tiêu của mình nhé!

  • Xây dựng fanpage

Lợi ích vượt trội của Fanpage là gì? Đó chính là khả năng tiếp cận (reach) rộng rãi. Đặc biệt là tính năng quảng cáo Facebook Ads có thể hỗ trợ cho bạn quảng bá thông tin trên trang của mình đến số lượng người dùng rộng lớn chứ không chỉ giới hạn trong số fan hiện có.

Bên cạnh đó, tính năng “Insights” (tạm dịch là “đo lường”) có trong fanpage sẽ giúp cho bạn đo lường và phân tích các thông tin liên quan đến fan như giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, hành vi, lượng tiếp cận, tương tác,… Dựa trên những thông tin này, bạn có thể hoạch định cho việc phát triển hình ảnh cũng như thông điệp của trang sao cho phù hợp với đối tượng fan mục tiêu.

Đây là những tính năng mà trang cá nhân hay group đều không có được. Do vậy, fanpage thực sự phù hợp với mục đích quảng bá và lan tỏa thông tin một cách chiến lược, còn trang cá nhân và group thì dành cho những việc chia sẻ và thảo luận thông tin cá nhân, sở thích, quan điểm sống…

Marketing Online trên Youtube

Việt Nam nằm trong top 10 các nước xem YouTube nhiều nhất thế giới. Cũng bởi thế, hình thức marketing online trên Youtube là một phương tiện hiệu quả, giúp kết nối người dùng và doanh nghiệp. Có 2 cách làm marketing online trên Youtube đó là: Marketing Youtube có phí và Marketing Youtube free.

Tạo kênh Youtube

Youtube marketing

Marketing Youtube có phí là bạn sẽ mua quảng cáo từ google adword hoặc quảng cáo của youtube. Hai loại hình quảng cáo này thì rõ ràng quảng cáo youtube có lợi thế hơn bởi vì nó thừa hưởng các đặc tính của quảng cáo adwords dành cho youtube và còn hỗ trợ quảng cáo bằng hình ảnh nữa.

Marketing Youtube free: YouTube là kênh marketing sản phẩm miễn phí nếu bạn sở hữu một kênh chất lượng. Một cách bán hàng trên YouTube thường gặp là đăng tải các video có nội dung liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Việc của bạn là chèn nội dung quảng bá vào trong chính nội dung video của mình để có những đơn hàng. Những video này có thể cung cấp thông tin, hiểu biết đến khán giả về sản phẩm này, trả lời những câu hỏi họ thường gặp phải hay những thông tin mà họ cảm thấy thú vị. Trong nội dung video hoặc phần mô tả, bạn hãy để lại các thông tin về Facebook, Fanpage, website, số điện thoại, địa chỉ… để khách hàng có thể liên hệ khi họ có nhu cầu cung cấp thêm về sản phẩm hoặc mua hàng.

Marketing Online trên Email

Tìm kiếm khách hàng Online

Email marketing

Email Marketing – Tiếp thị qua email là quá trình sử dụng email để gửi các thông điệp tiếp thị trực tiếp đến mọi người với nỗ lực thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện có.

E-mail đang dần thay thế cách gửi thư qua bưu điện và doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi thông tin tiếp thị tới hàng loạt địa chỉ e-mail với chi phí rẻ. Một hình thức khác mà doanh nghiệp có thể áp dụng là khuyến khích đăng ký nhận bản tin điện tử (eNewsletters) nhằm tạo sự chủ động tiếp nhận thông tin cho khách hàng, từ đó tạo tâm lý thoải mái, thiện cảm với thông tin doanh nghiệp đem đến.

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết là tiếp thị thông qua giới thiệu trực tuyến. Hiểu đơn giản là tìm cách để người dùng click vào đường link dẫn đến trang bán hàng của bạn.

Tại sao nhà cung cấp nên tham gia Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing

Hình thức Marketing Online Affiliate là việc bạn sẽ thuê các cá nhân đăng bài quảng cáo trên các trang Online, mục đích để dẫn lưu lượng truy cập đến trang của họ và chuyển đổi thành lượt mua hàng.

Công ty sử dụng loại hình quảng cáo này cần xây dựng hệ thống bảng giá để trả hoa hồng cho người ảnh hưởng và các trang web. Hoa hồng được tính theo từng mốc lượt truy cập và doanh số nhất định.

Lời kết

Trên đây là một số hình thức marketing online được đánh giá cao bởi hiệu quả truyền thông, đồng thời tối ưu về mặt chi phí. Tuy nhiên, cũng như mọi phương thức quảng cáo khác, tiếp thị trực tuyến cần bắt nguồn từ nhu cầu, thói quen của khách hàng và hiểu các công cụ quảng cáo. Xác định đúng những mục tiêu cụ thể cần phải đạt được và vận dụng linh hoạt các phương thức marketing trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng ngân sách một cách tối ưu.

Để tìm hiểu thêm các kiến thức về kinh doanh và marketing hữu ích khác, bạn vui lòng truy cập website chính thức của tôi tại: nguyendinhanh.com