Video Youtube Marketing

Tìm hiểu và thực hành chạy quảng cáo Video trên Youtube cho người mới

Chạy quảng cáo Video – Youtube chính là nơi lưu trữ và chia sẻ video hàng đầu thế giới hiện nay. Mỗi ngày, có hàng tỷ người truy cập vào trang Youtube để tìm kiếm video. Đây cũng chính là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp khai thác để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình.

Khác với quảng cáo Facebook. Quảng cáo Youtube vẫn còn rất nhiều người khá mơ hồ về hình thức quảng cáo này. Vậy quảng cáo Youtube là gì? Làm thế nào để chạy quảng cáo trên Youtube? Hãy để tôi giúp bạn tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Quảng cáo Video trên youtube là gì?

Thông thường khi bạn xem video trên Youtube bạn có hay bị các quảng cáo làm phiền không? Chắc chắn là có rồi, làm sao mà tránh được. Vậy quảng cáo video youtube chính là:

 • Quảng cáo Youtube là một trong các hình thức quảng cáo online marketing hiện đại nằm trong hệ thống quảng cáo trên google.
 • Các video quảng cáo được hiển thị khi bạn xem video trên Youtube hay trên hệ thống mạng hiển thị của Google.

Quảng cáo Video hiển thị ở đâu?

 • Mẫu Video quảng cáo của bạn được phát trước, trong hoặc sau video khac trên Youtube hay trên hệ thống mạng hiển thị của Google.

– Quảng cáo xuất hiện ở cạnh video có liên quan trên YouTube, trong kết quả tìm kiếm trên YouTube hoặc trên trang chủ dành cho thiết bị di động của YouTube.

Quảng cáo video youtube

Quảng cáo video youtube

– Quảng cáo xuất hiện trong quá trình khách hàng xem video trên youtube hay xem trong ứng dụng, trang web có trong mạng lưới quảng cáo của google.

Quảng cáo Video trên Youtube

Quảng cáo Video trên Youtube

Những lý do bạn nên chạy quảng cáo Youtube

Khi làm bất cứ một điều gì đó bản thân cũng phải suy nghĩ xem tại sao mình phải thực hiện điều đó?. Dưới đây là các lý do bạn nên triển khai chiến dịch quảng cáo Video trên Youtube:

 • Youtube là nền tảng tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới sau Google.
 • Thời gian người dùng xem video Youtube nhiều hơn thời gian xem tivi hàng ngày.
 • Số lượng khách hàng tiếp cận lớn, con số này đang tăng trưởng hàng năm.
 • Chi phí quảng cáo rẻ, phù hợp với mọi quy mô ngân sách.
 • Quảng cáo Youtube hiển thị đa dạng trên các thiết bị : điện thoại, máy tính, tivi…
 • Tiếp cận đối tượng có chọn lọc : sở thích, giới tính, hành vi…
 • Được đo lường chi tiết và dễ dàng
Lý do nên chạy quản cáo Youtube
Lý do nên chạy quản cáo Youtube

Quảng cáo Youtube có những hình thức nào?

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

–  Đây là quảng cáo mà Video của bạn sẽ chạy trước, trong hoặc sau video được phát trên Youtube cũng như trên các trang web hoặc ứng dụng là đối tác Video của Google. Sau 5 giây, người xem có thể chọn bỏ qua quảng cáo.

– Phí của quản cáo sẽ được tính như sau:

+ Tính khi có lượt click

+ Khi xem hết video hoặc xem đủ 30s

 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

– Đây là quảng cáo mà Video của bạn sẽ chạy trước, trong hoặc sau video được phát trên Youtube cũng như trên các trang web hoặc ứng dụng là đối tác Video của Google. Quảng cáo dạng này người xem bắt buộc phải xem hết quảng cáo. Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua có thời lượng là 15 giây (hoặc ngắn hơn).

– Phí của của quảng cáo được tính như sau: Tính phí theo CPM mục tiêu (phí cho mỗi 1000 lần hiển thị).

 • Quảng cáo dạng video trong nguồn cấp dữ liệu (Quảng cáo khám phá Video)

– Đây là quảng cáo mà video của bạn sẽ xuất hiện ở những nơi video đó có nhiều khả năng được khám phá, bao gồm cả ở cạnh video có liên quan trên YouTube, trong kết quả tìm kiếm trên YouTube hoặc trên trang chủ dành cho thiết bị di động của YouTube.

– Phí của quảng cáo được tính như sau: Bạn sẽ chỉ bị tính phí khi người xem chọn xem quảng cáo của bạn bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ.

 • Quảng cáo đệm

– Quảng cáo đệm xuất hiện trong các video trên YouTube cũng như trên các trang web và ứng dụng chạy trên các đối tác video của Google. Quảng cáo đệm có thời lượng là 6 giây (hoặc ngắn hơn) và phát trước, trong hoặc sau một video khác. Người xem không có tuỳ chọn bỏ qua quảng cáo.

– Phí của quảng cáo được tính như sau: Tính phí theo CPM mục tiêu (phí cho mỗi 1000 lần hiển thị).

 • Quảng cáo ngoài luồng

– Quảng cáo ngoài luồng phát bắt đầu phát không có âm thanh. Người xem có thể nhấn vào quảng cáo để bật tiếng cho video. Quảng cáo ngoài luồng phát được thiết kế để tăng phạm vi tiếp cận của video với mức chi phí tiết kiệm.

– Quảng cáo ngoài luồng phát là quảng cáo chỉ dành cho thiết bị di động và chỉ xuất hiện trên những trang web và ứng dụng chạy trên các đối tác video của Google.

– Phí của quảng cáo được tính như sau: Tính phí trên 1.000 lượt hiển thị (Khi ai đó xem video 2s trở lên).

Xem thêm tại: Đây

Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo Video Youtube cho người mới

 • Bước 1: Tạo một chiến dịch Video

Các bạn đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google của mình và khởi tạo một chiến dịch mới. Tại phần lựa loại chiến dịch, các bạn chọn “Video” như trong hình bên dưới:

Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo Video Youtube

Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo Video Youtube

 • Bước 2: Khai báo cá thông tin của mẫu quảng cáo Video Youtube

Tại màn hình tạo chiến dịch, các bạn tiến hành khai báo các cài đặt chung như: tên chiến dịch, chiến lược giá thầu, ngân sách và ngày, mạng hiển thị, địa điểm, ngôn ngữ, các thông tin nhắm mục tiêu, các cài đặt bổ sung khác…

Hướng dẫn cài đặt quảng cáo Video Youtube

Hướng dẫn cài đặt mẫu quảng cáo Video Youtube

Sau khi khai báo xong, bạn chọn “Tạo chiến dịch” để gửi Google xét duyệt. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo ra một chiến dịch quảng cáo Video cho riêng mình.

Tạo quảng cáo Video Youtube
Tạo quảng cáo Video Youtube

Tạm kết

Như vậy là các bạn đã biết cách tạo ra các chiến dịch quảng cáo Video của mình. Bạn hãy thực hành tạo ra các quảng cáo Video Youtube dựa trên hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh của mình để nắm rõ hơn về loại hình quảng cáo này nhé.

Để tìm hiểu thêm các kiến thức về kinh doanh và marketing hữu ích khác, bạn vui lòng truy cập website chính thức của tôi tại: nguyendinhanh.com