sản phẩm mồi

Chiến lược sản phẩm mồi trong marketing

Khi đi câu cá mục đích của bạn là câu được cá trong ao. Cũng giống vậy, để bẫy được khách hàng mục tiêu trong chiếc “ao thị trường” thì phải có “mồi nhử” thơm ngon.

Từ lâu “Chiến lược sản phẩm mồi” vẫn luôn được coi là một chiến lược marketing hiệu quả đem đến nhiều doanh thu cho doanh nghiệp. Đây là một chiến lược marketing không bao giờ trở nên lỗi thời vì những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy thực tế chiến lược sản phẩm mồi là gì? Hãy cùng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sản phẩm mồi là gì?

Có thể hiểu “sản phẩm mồi” là những sản phẩm dùng để nhử khách hàng tiềm năng thực hiện hành động mà hoạt động Marketing hướng tới. Muốn vậy thì chúng phải đủ hấp dẫn hoặc có những ưu đãi đặc biệt, khiến con mồi không thể cưỡng lại. Chính vì thế, “Sản phẩm mồi” chỉ cần hoàn thành tốt vai trò của mình là đủ. Sau đó, doanh nghiệp cần kết hợp với các chiến lược marketing khác để kích thích mua hàng.

Một số gợi ý “Sản phẩm mồi” trong chiến dịch Marketing Online

Các “sản phẩm mồi” trong các chiến dịch marketing thường thấy nhất là những mặt hàng giảm giá sâu trong khoảng thời gian ngắn hoặc những đồ bán giới hạn số lượng. Cũng vì tính chất này mà “sản phẩm mồi” không cố định, nó thay đổi tùy vào từng thời điểm và nhu cầu của người dùng. Dưới đây là một số bí quyết sử dụng sản phẩm mồi mà các bạn nên tham khảo.

moi cau 2

Sản phẩm mồi càng giá trị, càng chất lượng thì càng thu hút khách hàng tiềm năng

  • Sản phẩm mồi là những thứ miễn phí cung cấp cho khách hàng tiềm năng để kêu gọi thực hiện hành động nào đó như: điền form, để lại thông tin, gọi điện… Các sản phẩm có thể sủ dụng như: sản phẩm số, sản phẩm thông tin, các sản phẩm vật chất …
  • Sử dụng các sản phẩm giá thấp, giảm giá, khuyến mại, tặng kèm làm sản phẩm mồi trong chiến dịch marketing online
  • “Mồi” có thể là các sản phẩm dùng thử theo thời gian, chức năng… được cung cấp để khách hàng tiềm năng trải nghiệm

Để đảm bảo sản phẩm mồi đủ hấp dẫn, bạn cần phân tích tập khách hàng tiềm năng mà chiến dịch marketing đơn vị mình đang hướng tới. Từ đó lựa chọn ra các “mồi” phù hợp với chân dung khách hàng tiềm năng. Ngoài ra bạn có thể chọn sản phẩm đang cực hot, có nhu cầu cao, được nhiều người săn lùng trên thị trường, để tập trung quảng cáo thu hút khách hàng. Việc này giúp nhiều khách hàng tìm đến bạn hơn.

Lời kết

Sản phẩm mồi là một kỹ thuật được sử dụng trong Marketing online rất hiệu quả. Một khi bạn hiểu được nguyên tắc của kỹ thuật này, bạn sẽ thấy nó xuất hiện khắp mọi ngóc ngách trong đời sống hàng ngày. Sản phẩm mồi đã và đang thay đổi hành vi khách hàng, đi chợ, chọn quán ăn, hay thậm chí là mua nhà của mỗi người. Câu hỏi được đặt ra là: Liệu bạn có đủ kiến thức để nhận ra và thoát khỏi vòng xoáy chim mồi đó?

Để tìm hiểu thêm các kiến thức về kinh doanh và marketing hữu ích khác, bạn vui lòng truy cập website chính thức của tôi tại: nguyendinhanh.com