Google form education

Tạo Form khảo sát nhanh chóng với Google Form

Google Form là gì?

Google Form là một ứng dụng trên nền tảng web trực tuyến, hỗ trợ tạo biểu mẫu với mục đích chính là thu thập dữ liệu cho một cuộc khảo sát hay đăng ký tham gia một sự kiện nào đó.

Những biểu mẫu sau khi tạo sẽ được gửi đến đối tượng cần thu thập thông tin qua mail, Facebook, Messenger hoặc trên bài đăng của website. Dữ liệu sau khi thu thập sẽ được Google Form tính toán cụ thể và thường lưu trữ trong một bảng tính.

Google Form mang lại lợi ích gì trong giảng dạy và học tập?

Tạo khảo sát để nâng cao chất lượng trong quá trình giảng dạy và học tập

Giáo viên, giảng viên có thể sử dụng Google Form để thực hiện các cuộc khảo sát học sinh sau mỗi kỳ để lấy ý kiến về chương trình học, cách truyền tải kiến thức,..với mục đích cải thiện những vấn đề này trong kỳ tới.

Bên cạnh đó, học sinh hoặc sinh viên trong quá trình học cũng dùng ứng dụng này để thu thập ý kiến và hoàn thành tài liệu nghiên cứu, khóa luận hoặc các bài thuyết trình nhóm.

Cho phép đặt nhiều câu hỏi

Với Google Form, bạn có thể tạo ra nhiều dạng câu hỏi khác nhau từ checklist, lựa chọn, đánh giá đến những câu trả lời ngắn.

Tạo khảo sát với Google Form
Tạo khảo sát với Google Form

Áp dụng tùy chọn xác thực để đảm bảo dữ liệu luôn chất lượng và hữu ích

Xác thực là một yếu tố giúp đảm bảo dữ liệu mà bạn thu thập hữu ích. Google Form cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để kiểm soát câu trả lời của người thực hiện. Họ phải trả lời một số câu hỏi bắt buộc mới có thể hoàn thành bài khảo sát.

Tạo biểu mẫu tìm kiếm chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các chủ đề

Biểu mẫu của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp với hơn 20 chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó, Google Form còn cho phép bạn tùy chỉnh Form theo sở thích như thay đổi tiêu đề, background và page background.

Cho phép quản lý biểu mẫu bằng nhiều phương thức khác nhau

Bạn có thể tạo một liên kết cho Form của mình và cuộc khảo sát sẽ được thực hiện trên web-based form. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo code để nhúng vào website/blog để tiện cho việc thu thập dữ liệu. Biểu mẫu có thể được chuyển đổi thành file PDF.

Ngoài ra, Form của bạn có thể được hiển thị ngay trong phần thân của email và cho phép người trả lời trong mục inbox.

Khảo sát online với Google Form
Khảo sát online với Google Form

Hướng dẫn cách tạo Google Form nhanh chóng

Bạn có thể tạo một Form với Google form, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và làm theo các hướng dẫn trong video dưới đây:

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về Google Form. Sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thể sử dụng Google Form để tạo ra cho mình các biểu mẫu khảo sát online hữu ích trong công việc.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác cũng như các kiến thức kinh doanh bạn vui lòng truy cập website chính thức của tôi tại: nguyendinhanh.com

BÀI VIẾT XEM THÊM: