Tổn thất trong kinh doanh khi không có website

Bất lợi khi kinh doanh không có website

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều bài viết về lợi ích của website đối với doanh nghiệp là như thế nào, và chắc hẳn các doanh nghiệp cũng đều đã nhận ra được những lợi ích đó. Tuy nhiên, chắc hẳn ít ai sũy nghĩ một hướng ngược lại rằng liệu một doanh nghiệp hoạt động mà không có website thì họ sẽ gặp những bất lợi như thế nào? Nếu bạn muốn biết hãy để tôi tổng hợp giúp bạn những điểm bất lợi khi doanh nghiệp không có website.

1. KHÓ MỞ RỘNG VÀ TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG

Internet là một mạng toàn cầu và website là một sản phẩm tiện ích giúp con người có thể tiếp cận thông tin từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, website có thể giúp được doanh nghiệp bỏ qua được rào cản địa lý để mở rộng thị trường.

Tiếp cận thị trường khó khăn
Tiếp cận thị trường khó khăn

Khi bạn có nhu cầu mở rộng thị trường, việc thiết lập ra những chi nhánh hay văn phòng đại diện sẽ tốn kém không ít chi phí. Website chính là giải pháp có thể thay thế phần nào cho việc đó. Thậm chí có thể nói trong một số trường hợp, website có thể thay thế hoàn toàn cho những việc này với điều kiện bạn có một website thật sự chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng hỗ trợ cho người dùng.

2. CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG HẠN CHẾ

Chất lượng phục vụ thấp
Chất lượng phục vụ thấp

Thông qua một website, doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi giúp rút ngắn thời gian cho nhu cầu hàng ngày của con người. Ngoài ra Website còn là một công cụ hỗ trợ khách hàng hiệu quả. Khách hàng của bạn có thể thông qua website để có thể tiếp cận với công ty của bạn 24/24.

Không những vậy website còn được xem là phòng trưng bày và giúp khách hàng đặt hàng trực tuyến mà không tốn kém quá nhiều thời gian. Chỉ bấy nhiêu công việc nếu bạn không có website thì bạn đã không thể làm được và có thể tiêu tốn không ít chi phí cho nhân viên kinh doanh, bán hàng tại doanh nghiệp.

3. CHIẾN LƯỢC MARKETING GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN VÀ KÉM HIỆU QUẢ

Marketing, kinh doanh gặp nhiều khó khăn
Marketing, kinh doanh gặp nhiều khó khăn

Đối với một doanh nghiệp marketing là một vấn đề vô cùng quan trọng. Nhưng nếu một doanh nghiệp không có website thì những chiến lược marketing của các bạn sẽ không thể phát huy hết thế mạnh. Bởi những rào cản như vị trí địa lý, chi phí quảng cáo bằng các lĩnh vực truyền thông khác khá đắt đỏ.

Nhưng nếu bạn có 1 website thì mọi chuyện sẽ khác, ngoài khả năng cũng cấp thông tin vô hạn, truy cập dễ dàng, website còn không bị bắt cứ rào cản nào. Hiện nay lĩnh vực Marketing Online cũng đang ngày càng phát triển. Ưu điểm vượt trội của nó là chính bạn cũng có thể theo dỗi kiểm soát và thống kê kết quả của quá trình marketing rồi từ đó có hướng giải quyết kịp thời.

4. TỔN THẤT VỀ CHI PHÍ KHI KHÔNG CÓ WEBSITE

Qua những vấn đề đã nêu ở trên, bạn sẽ không khó để nhận ra rằng chỉ cần một website được thiết kế thật sự chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ cho các nhân sự, chi phí để in ấn và gửi tài liệu hay liên lạc qua phone, fax, và quan trọng nhất có lẽ là chi phí mặt bằng.

Trước những bất lợi khi không có một trang web cho doanh nghiệp của mình, tin rằng các bạn sẽ nhanh chóng tìm ngay cho mình một đơn vị thiết kế website để tạo ngay cho mình một website chuyên nghiệp. Và nếu bạn đang cần một công ty thiết kế có uy tín và chuyên môn đảm bảo, bạn còn ngần ngại gì mà không liện hệ ngay với chúng tôi: công ty thiết kế website Tam Nguyên. Đến với chúng tôi các bạn không những có được một website như ý mà còn được sử dụng các dịch vụ khác như: chăm sóc website, quản trị website,… với một giá cả tiết kiệm không ngờ.

5. LỢI THẾ CẠNH TRANH GIẢM

Trong thời đại thông tin bùng nổ, con người ngày càng bận rộn hơn. Họ không thể có nhiều thời gian khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin hay mua một món hàng và sử dụng dịch vụ nào đó, website như một văn phòng đại diện của bạn hay thậm chí còn có thể xem như là một trụ sở chính trên môi trường mạng Internet. Vì vậy, website có thể được xem như là bộ mặt cho doanh nghiệp của bạn. Việc có một website chuyên nghiệp cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

Hiện nay đã có không ít doanh nghiệp đã dần nhận ra được những lợi ích mà website mang lại. Do đó, nếu bạn có website mà thiếu tính chuyên nghiệp thì cũng chưa hẳn bạn đã có thể vượt qua được đối thủ cạnh tranh của mình. Còn nếu bạn không có website thì việc bạn bị đối thủ vượt qua dễ dàng là một điều quá rõ ràng.

Trước những bất lợi khi không có một trang web cho hoạt động kinh doanh mà tôi đã nêu ra ở trên, các bạn nên nhanh chóng xây dựng ngay cho mình một website chuyên nghiệp để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi và phát triển hơn nữa.

BÀI VIẾT XEM THÊM: