Quảng cáo tìm kiếm của Google Ads

Tìm hiểu quảng cáo tìm kiếm của Google

Quảng cáo tìm kiếm google là gì ?

Quảng cáo tìm kiếm google (Google Search) là một dạng quảng cáo do Google cung cấp trên công cụ tìm kiếm (Google search). Khi người dùng search gõ một truy vấn tìm kiếm, Google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo hiển thị đúng hoặc gần đúng những cụm từ có liên quan đến từ khóa của quảng cáo của bạn.

Quảng cáo tìm kiếm thường tập trung thúc đẩy mọi người hành động, chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo hoặc gọi điện cho doanh nghiệp của bạn. Các chiến dịch này hiển thị quảng cáo cho những người đang tích cực tìm kiếm thông tin.

Một số hình ảnh ví dụ về quảng cáo tìm kiếm của Google:

Quảng cáo tìm kiếm Google

Quảng cáo tìm kiếm Google

Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện ở đâu trên Google?

  • Google có thể hiển thị tối đa 4 kết quả quảng cáo ở đầu trang và có thể có ít hơn 4 kết quả hoặc không có kết quả nào được hiển thị.
  • Google có thể hiển thị tối đa 3 kết quả tìm kiếm ở cuối trang và có thể ít hơn 3 kết quả hoặc không có kết quả nào được hiển thị.

Vị trí quảng cáo tìm kiếm Google

Vị trí của quảng cáo tìm kiếm Google

Quảng cáo tìm kiếm Google giúp nhắm mục tiêu chi tiết, hiệu quả

Quảng cáo tìm kiếm cung cấp cho nhà tiếp thị khả năng hiển thị quảng cáo của mình để tiếp cận với những người có sở thích cụ thể. Khi có những khách hàng tiềm năng tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn đồng thời họ thực hiện tìm kiếm thì Google sẽ hiển thị cho người dùng quảng cáo có liên quan nhất.

Quảng cáo Google (Google Ads) cung cấp nhiều cách nhắm mục tiêu khác nhau mà chúng ta sẽ xem xét một cách chi tiết hơn ở bên dưới.

  • Từ khóa: Từ và cụm từ liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, được sử dụng để hiển thị quảng cáo khi khách hàng tìm kiếm các cụm từ đó hoặc truy cập vào trang web có liên quan.
  • Vị trí quảng cáo: Hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của Google và trang web thuộc Mạng tìm kiếm và hiển thị của Google.
  • Độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ: Chọn độ tuổi, vị trí địa lý và ngôn ngữ của khách hàng của bạn.
  • Ngày, thời gian và tần suất: Hiển thị quảng cáo của bạn vào các giờ hoặc ngày nhất định trong tuần và xác định tần suất xuất hiện của quảng cáo.
  • Thiết bị: Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên tất cả các loại thiết bị và bạn có thể tinh chỉnh quảng cáo của mình xuất hiện trên các thiết bị nào và khi nào.

Google Ads là trợ thủ đắc lực cho SEO trong mục tiêu dài hạn

Không chỉ giúp hoạt động bán hàng trong khoảng thời gian thực hiện chiến dịch quảng cáo, lượt truy cập có được từ quảng cáo Google còn giúp website được đánh giá tốt hơn. Điều đó chính là một lợi thế khi bạn đang làm SEO cho hệ thống website của mình.

Cải thiện SEO với Google Ads

Google Ads trợ thủ đắc lực cho SEO

Như vậy chiến dịch tìm kiếm cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên mạng kết quả tìm kiếm rộng lớn của Google. Bạn có thể hiển thị quảng cáo cho những người đang chủ động tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Internet.

Để tìm hiểu thêm các kiến thức về kinh doanh và marketing hữu ích khác, bạn vui lòng truy cập website chính thức của tôi tại: nguyendinhanh.com