Tiếp cận khách hàng online

Tiếp cận khách hàng online với chi phí thấp

Tìm kiếm khách hàng không phải là một công việc không đơn giản nhưng cũng chẳng hề khó nếu bạn tìm ra được các phương pháp giúp bạn tiếp cận được khách hàng của mình. Internet là một thị trường màu mỡ và có thể đem lại những vị khách hàng tiềm năng cho bạn.

Nhưng làm cách nào để bạn có thể tiếp cận được càng nhiều khách hàng online từ tập người dùng Internet này. Nếu bạn đăng băn khoăn phương pháp nào có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng online hơn, bán được nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn, thì hãy tham khảo ngay những phương pháp dưới đây.

Sử dụng Google và tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

Tìm kiếm khách hàng Online - SEO

Tìm kiếm khách hàng Online – SEO

Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng online cũng như tiếp cận khách hàng online hiệu quả bạn không thể bỏ qua “cỗ máy tìm kiếm google”. Tuy nhiên, để tối ưu website của mình thông qua google bạn cần áp dụng SEO cho trang web của mình.

SEO là việc tích hợp các từ khóa và cụ từ vào nội dung và đưa lên trang Web, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy khi họ tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang cần.

Ngoài ra SEO còn là phương pháp tối ưu hóa để trang Web trở nên thân thiện hơn với máy chủ tìm kiếm nhằm nâng cao thứ hạng trang Web của bạn khi người sử dụng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Trong môi trường cạnh tranh gay gắt với hàng trăm Website cùng kinh doanh mặt hàng, dịch vụ giống bạn và hiện đang là đối thủ của bạn thì việc SEO lên top giúp Website của bạn luôn đứng hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Đây sẽ là một cách tốt để tiếp cận được với nhiều người truy cập hơn.

Tận dụng các trang mạng xã hội

Tìm kiếm khách hàng Online - Social media

Tìm kiếm khách hàng Online – Social media

Ngày càng có nhiều người sử dụng mạng xã hội. Bởi vậy, các kênh mạng xã hội luôn là cách tiếp cận khách hàng online nhanh nhất và rộng nhất. Mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam bao gồm các trang: Facebook, instagram, zalo, youtube,…. Facebook luôn là trang có lượt tiếp cận và truy cập lớn nhất.

Mạng xã hội trở thành một trong những cách tìm kiếm khách hàng online rất tốt mà mỗi doanh nghiệp có thể tận dụng bởi các lý do sau:

– Xây dựng cộng đồng người theo dõi trung thành: Để thu hút và tiếp cận khách hàng online bạn cần xây dựng quan hệ với khách hàng tiềm năng thông qua các bài viết chất lượng, những câu trả lời tương tác tốt, những group, page có giá trị với người xem.

– Mạng xã hội là một cuộc đối thoại: Vai trò của kênh mạng xã hội trực tuyến không chỉ đơn thuần nhằm mục đích thông báo thông tin với khách hàng mà là phải làm sao để khách hàng chủ động tìm đến thương hiệu của mình. Vì vậy các trang mạng xã hội trở thành công cụ tốt nhất để bạn tương tác, trò chuyện và giải đáp các thắc mắc của cả khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng.

– Cùng chia sẻ những nội dung hấp dẫn, chất lượng: Cách tiếp cận khách hàng online  tốt nhất thông qua mạng xã hội đó là trở thành người bạn, nhà tư vấn đối với những người theo dõi. Bạn hãy chia sẻ những bài viết hữu ích trong lĩnh vực của mình hay những bài viết mang tính giải trí cao kèm theo nội dung ấn tượng kết hợp với nội dung liên quan đến sản phẩm như: đường link liên kết đến trang chủ, chương trình khuyến mại giảm giá đặc biệt…để tiếp cận được thêm nhiều khách hàng tiềm năng online.

Tập trung vào email marketing

Tìm kiếm khách hàng Online

Tìm kiếm khách hàng Online qua Email

Email marketing được biết đến nhiều trong việc tiếp cận các khách hàng có sẵn. Thế nhưng đây cũng là một kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng online tuyệt vời để thu hút khách hàng mới mà các doanh nghiệp thường dùng. Dưới đây là 2 cách sử dụng email marketing mà bạn có thể áp dụng:
– Chiến dịch Opt-in (mời khách hàng đăng kí nhận email): Đây là hình thức chú trọng đến sự chủ động nhận mail từ khách hàng có nhu cầu. Nếu bạn mua một danh sách email và spam thì khách hàng sẽ cảm thấy bị làm phiền và cho vào danh sách spam. Khi đó sẽ chẳng mang lại hiệu quả nào từ kênh tiếp cận này . Vì vậy, điều đầu tiên cần lưu ý với Email marketing là hãy chắc chắn bạn có những người theo dõi hứng thú với email từ bạn.
– Gửi email có giá trị: Việc gửi tới khách hàng những đề nghị hữu ích, thú vị như: Chương trình giảm giá đặc biệt, mẩu tin giáo dục cũng sẽ thu hút khách hàng tốt hơn là những email có nội dung giới thiệu đơn thuần. Ngoài ra bạn còn hãy đính kèm những công cụ để chia sẻ như: Tính năng “Chia sẻ tới một người bạn” hay nút chia sẻ liên kết với các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội trong mỗi email để khuyến khích khách hàng lan truyền thông tin đó.

Tiếp cận khách hàng online qua blog

Blog đang được các công ty quan tâm và chú ý đến trong công tác marketing của mình bởi những lượt tương tác khủng đang có sẵn trong trang blog của các blogger. Theo 1 nghiên cứu gần đây, lượng khách sẽ tăng gấp đôi lượng khách ban đầu 6 – 8 lần mỗi tháng. Điều này chứng tỏ đầy là kênh tiếp cận khách hàng online hiệu quả.

Trên trang blog, bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng online hiệu quả bằng cách chèn hyperlink và sử dụng các nút kêu gọi hành động CTA nổi bật nhằm đưa người dùng đến trang đích mà bạn hướng đến.
Ví dụ như khi khách hàng tải một ebook về, họ có thể tìm được những ebook khác qua phần link được chèn trong nội dung, khi đó bạn sẽ có khả năng tăng lượng khách hàng tiếp cận.

Đăng tin bán hàng trên các trang diễn đàn, thương mại điện tử

Đây là cách để bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng và khiến họ có thể  tìm thấy thương hiệu của mình giữa muôn vàn các đối thủ khác nhau.  Bạn có thể tận dụng các kênh rao vặt, sản thương mại điện tử để đăng sản phẩm thu hút, tiếp cận khách hàng.

Một số những trang thương mại điện tử của Việt Nam như: Shopee, tiki, lazada,… là những kênh có lượng khách lớn. Bởi vậy, các doanh nghiệp có thể sở hữu lượng khách hàng tiềm năng đó qua các kênh thương mại điện tử này.

Chạy quảng cáo trên các nền tảng Online

Đây là cách để tiếp cận với khách hàng mục tiêu hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Căn cứ vào loại hình dịch vụ, sản phẩm mà mình đang cung cấp mà bạn nên cân nhắc xem chọn đầu tư ngân sách vào quảng cáo Facebook hay Google để đạt được hiệu suất cao nhất nhé.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các kênh tiếp cận khách hàng online hiệu quả nhất dành cho những ai đang làm kinh doanh và có nhu cầu phát triển hoạt động kinh doanh trên môi trường Online. Áp dụng các phương pháp tiếp cận khách hàng như trên, kèm theo nâng cao kỹ năng trong quá trình làm việc sẽ giúp bạn đạt được doanh thu cao và phát triển thương hiệu của mình. Để tìm hiểu thêm các kiến thức về kinh doanh mà marketing hữu ích khác, bạn vui lòng truy cập website chính thức của tôi tại: nguyendinhanh.com

BÀI VIẾT XEM THÊM: