Hướng Dẫn Sử Dụng Canva

Hướng dẫn sử dụng canva cho người mới bắt đầu

Canva là gì – Hướng dẫn sử dụng canva cho người mới bắt đầu

Canva là một công cụ thiết kế online đa năng, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng dù bạn không biết gì về thiết kế. Với rất nhiều mẫu thiết kế có sẵn, bạn có thể tự mình thiết kế mọi thứ mà bạn muốn bằng Canva. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Canva từ A đến Z.

Canva có thể được sử dụng để tạo áp phích, hướng dẫn và dự án, mọi người có thể sử dụng một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ diễn đạt để trình bày rõ ràng và hoàn chỉnh, đồng thời có thể được sử dụng để tham khảo trong tương lai.

Các tính năng tốt nhất của Canva là gì?

Hiệu ứng chữ động đẹp mắt

Hiệu ứng chữ động đẹp mắt
Hiệu ứng chữ động đẹp mắt trong Canva

Cùng nhau thiết kế đẹp hơn với đội nhóm của bạn

Hình ảnh thiết kế với đội nhóm canva
Hình ảnh thiết kế với đội nhóm canva

Đẩy nhanh tốc độ và cùng nhau thiết kế theo thời gian thực. Từ các bản thuyết trình đến các bài đăng Instagram, v.v.. bạn có thể tạo một nhóm với Canva và cộng tác trên mọi thiết bị, từ mọi nơi trên thế giới.

Trình Chỉnh sửa ảnh để giúp hình trông thật sắc nét

Chỉnh sửa ảnh dễ dàng với Canva
Chỉnh sửa ảnh dễ dàng với Canva

Đôi khi bạn muốn chỉnh sửa những bức ảnh mình đã chụp cho đúng ý hơn. Có thể bạn muốn thay đổi màu sắc, chỉnh sáng hay đơn giản hơn chỉ là cắt hay xoay ảnh. Tuy nhiên các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop lại quá phức tạp và đòi hỏi cấu hình máy tương đối khỏe mới chạy được. Canva là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến rất dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí và bạn không phải cài thêm bất cứ phần mềm nào trong máy.

Canva Tạo hiệu ứng ảnh đẹp để giúp hình ảnh trông thật lộng lẫy

Hướng dẫn sử dụng Canva
Hiệu ứng hình ảnh lộng lẫy của canva

Hãy tưởng tượng bạn có con mắt nhiếp ảnh tốt khi chụp ảnh bạn bè hoặc ảnh selfie tươi tắn. Các tấm ảnh và bố cục ảnh của bạn đã đẹp rồi, nhưng làm thế nào để bạn có thể biến hóa chúng thành những tấm hình lung linh như trên tạp chí? Thử các hiệu ứng ảnh đẹp và khiến cho bức ảnh của bạn trở nên độc đáo!

Hộp thoại bong bóng – Thiết kế lời thoại cho bức ảnh

Hướng dẫn sử dụng Canva
Tạo thiết kế bong bóng lời thoại tuyệt đẹp

Canva cho phép bạn kéo thả lời thoại vào thiết kế một cách đơn giản và nhanh chóng thêm bức ảnh của mình. Với chức năng này, lúc nào bạn cũng có thể chỉnh sửa lời thoại, thay đổi màu sắc hoặc di chuyển và thay đổi kích thước các nội dụng của mình.

Cắt ảnh online để bố cục chính xác hoặc loại bỏ chi tiết thừa

Hướng dẫn sử dụng Canva
Hướng dẫn sử dụng Canva

Canva cho phép cắt ảnh một cách đơn giản! Sau khi chụp vô vàn các bức ảnh, tính năng cắt ảnh sẽ giúp biến chúng thành những khung hình tuyệt đẹp cho bạn và được cắt theo đúng kích thước.

Giúp hình ảnh trở nên rực rỡ với hiệu ứng vignette Canva

Hướng dẫn sử dụng Canva
Hướng dẫn sử dụng Canva

Ghép ảnh Online vào khung ảnh đẹp

Hướng dẫn sử dụng Canva
Hướng dẫn sử dụng Canva

Canva có một kho khung hình đồ sộ để bạn lựa chọn với số lượng hình dáng và kiểu cách đáng kinh ngạc. Bạn sẽ luôn sẵn sàng để ghép vào bất cứ bức ảnh nào, hoặc sử dụng bộ sưu tập khổng lồ gồm hơn 1 triệu ảnh lưu trữ online trong kho dữ liệu Canva.

Chèn sticker vào ảnh

Hướng dẫn sử dụng Canva
Hướng dẫn sử dụng Canva

Canva mang đến cho bạn: sticker kỹ thuật số! Vẫn thú vị như một tấm sticker vật lý, chỉ khác là bạn bóc chúng dễ như trở bàn tay.

Chia ảnh làm nhiều ô hiển thị linh hoạt

Hướng dẫn sử dụng Canva
Hướng dẫn sử dụng Canva

Chia ảnh thành nhiều ô là mong muốn của bạn. Từ các thiết kế ba khung đơn giản tới các sắp xếp phức tạp phù hợp với bảng ý tưởng, ô lưới thiết kế sẽ cho phép bạn thỏa sức hình dung và sáng tạo. Bạn có thể làm rất nhiều thứ!

Và hàng loạt tính năng khác có trong Canva đang chờ bạn khám phá

  • Thêm texture đẹp vào ảnh để tạo hoa văn đẹp mắt và sống động
  • Làm mờ ảnh online trong Canva với thanh trượt tạo ảnh mờ
  • Làm ảnh trong suốt online
  • Bảng icon mạng xã hội, icon Facebook và các icon miễn phí khác

Video hướng dẫn sử dụng Canva cho người mới bắt đầu

Dưới dây là video hướng dẫn bạn đăng ký và sử dụng Canva. Bạn hãy xem video để có thể sử dụng Canva thành thạo và hiệu quả nhé.


Lời kết

Không chỉ là designer mới cần biết thiết kế, thiết kế là một trong những kỹ năng quan trọng cần thiết cho rất nhiều vị trí công việc, dù bạn làm nghề gì nghề Content, nghề SEO… hay là chủ của một cửa hàng kinh doanh online, nếu bạn tự thiết kế được những hình ảnh, video đẹp thì hiệu quả công việc của bạn sẽ tăng cao rất nhiều. Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Canva – công cụ thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về các cung cũ hỗ trợ trong Marketing Online cũng như các kiến thức kinh doanh khác bạn vui lòng truy cập website chính thức của tôi tại: nguyendinhanh.com

BÀI VIẾT XEM THÊM: